Hướng Dẫn Bảo Quản Nệm Cao Su Thiên Nhiên

Bảo quản nệm cao su thiên nhiên đúng cách sẽ giúp tấm nệm cao su của bạn có tuổi thọ tối ưu. Nhưng vẫn còn khá nhiều người dùng đã bảo quản chưa đúng gây ra tình trạng gãy, bể nệm hoặc chảy nhựa nệm cao su . Bài viết này Nệm Fujika sẽ hướng dẫn bảo quản nệm cao su thiên nhiên đúng cách giúp tấm nệm của mình bền hơn nhé !

Từ mủ cao su thô qua quá trình sơ chế, bảo quản và xử lý khoa học đã tạo ra tấm Nệm cao su có nhiều tính năng mà tất cả người dùng đều ưa chọn nhưng sau thời gian dài sử dụng thì mọi tấm nệm đều chuyển màu và chai cứng bề mặt, đó là hiện tượng lão hóa tự nhiên của nguyên liệu cao su thiên nhiên tuy nhiên  sự ngả màu và lão hóa nhanh hay chậm là do cách sử dụng ảnh ảnh hưởng của môi trường sống .

Đầu tiên, Nhiệt độ sẽ liên quan đến sự lão hóa cảu cao su lưu hóa. Liên quan đến việc mất khả năng  dẻo dai, nhiều nghiên cứu cho thấy sự hấp thụ 1% oxygen ở nhiệt độ 25 độ C đã gây giảm đến 93% sự dẻo dai và sức chịu kéo đứt của cao su thiên nhiên. Nhiệt độ, Ozone, các tia sang đều đẩy nhanh sự hư hỏng của cao su. Tia nắng mặt trời gây ra những hiện tượng oxy hóa phức tạp cho cao su, đặc biệt là Cao su thiên nhiên. Nó làm chai cứng bề mặt cao su và tạo nên những vết nứt chằng chịt.

Các chuyên gia sản xuất nệm cao su cũng khuyến cáo:

– Không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào Nệm cao su thiên nhiên, không đặt nệm gần các nguồn nhiệt, các thiết bị tỏa nhiệt.

– Không giặt tẩy bào đi lớp cao su trên bề mặt nệm hay ủi đồ trên Nệm cao su. Không đổ xăng dầu hay hóa chất trên nệm.

– Khi vận chuyển nên cuộn nệm tròn lại sao cho phần chân nệm ( Lỗ vuông lớn) cuốn vào bên trong và lỗ tròn nhỏ (phần mặt nệm) ra bên ngoài. Tức khi mình đang sử dụng cần cuộn nệm lại thì lật mặt lỗ vuông lớn bên dưới lên trên sau đó cuộn tròn lại, làm như vậy thì tấm nệm sẽ không bị gãy nệm. Nếu gấp ngược nệm sẽ rất dễ bị gãy và bể.

Cuộn nệm cao su thiên nhiên đúng cách giúp nệm không bị gãy bể

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản Nệm cao su

– Nệm cao su khi mới mua về nên mở bao nilong và để nơi thông thoáng khoảng từ 3-4h cho bay bớt mùi cao su bởi tất cả nệm cao su mới đều có mùi đặc trưng và mùi này hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe và sẽ mau chóng hết hoàn toàn.

– Nệm cao su khi sử dụng phải được đặt trên bề mặt phẳng, phần mặt lỗ thông hơi tròn nhỏ được đặt phía trên để sử dụng giúp nâng đỡ cơ thể.

– Nệm cao su thiên nhiên cần phải bọc 1 lớp áo bọc nệm để bảo vệ ruột nệm. Trong quá trình sử dụng bạn nên bọc thêm 1 lớp drap và nếu cần bảo quản kĩ hơn thì lót thêm 1 tấm bảo vệ nệm giúp nệm sạch sẽ hơn và dễ dàng vệ sinh trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn cách vệ sinh nệm cao su thiên nhiên

– Tháo drap, bảo vệ nệm và áo bọc nệm ra khỏi tấm nệm.

– Làm sạch bề mặt nệm bằng cách lấy máy hút bụi hút tất cả các bụi mịn do quá trình sử dụng tế bào chết từ da, bụi vải từ quần áo, mùng mền và sự lão hóa của tấm nệm rất nhiều trong các lỗ thông hơi của tấm nệm.

– Lấy khăn ướt lau sạch bề mặt nệm, nếu nệm có mùi su khi lau bạn nên rắc 1 lớp phấn rôm có tác dụng hút giảm mùi hôi và để khoảng 30 phút đến 1h dùng máy hút lại rồi kau tiếp bằng khăn ướt cho sạch.

– Dùng quạt máy thổi khoảng 10-15 phút là tấm nệm sẽ khô ráo hoặc để nơi có ánh nắng hát vào sẽ giúp tấm nệm khô rất nhanh và thơm tho trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *